Lễ tình nhân là mùa ngọt ngào trong năm khi thời khắc yêu thương của các cặp đôi dường như được đẩy lên cao, khi cả hai cùng nhau sắp xếp thời gian trọn vẹn cho nửa kia dẫu cho ai cũng bộn bề lo toan công việc. Vào ngày 14/2 không khó để ta bắt gặp các cặp đôi có buổi hẹn hò lãng mạn, trao cho nhau những món quà đáng yêu, tay trong tay nói chuyện vui vẻ. Hòa cùng nhịp yêu ấy, Viện tâm lý SUNNYCARE gửi đến cho các bạn ý tưởng “hẹn hò” thú vị và đặc biệt, đó là dành thời gian cho nhau qua những trang sách mang đầy màu sắc tình yêu cho tháng 2 thêm thấu hiểu.

  1. Từ điển tiếng YÊU – “Giải mã ngôn ngữ nửa kia”

Tác giả: Takaharu Umesu – Mika Hasegawa – Naho Kobayashi

Quyển sách dành tặng cho “những người đang yêu, nhưng không thể thấu hiểu người mình yêu”.

Chúng ta, khi bắt đầu dành tình yêu cho ai đó, sẽ có xu hướng yêu hết mình, cho đi gần hết thảy những gì bản thân đang có và luôn muốn dành những điều tốt nhất cho người mình yêu. Điều này thoạt nghe rất lãng mạn, rất chân thành thế nhưng trên thực tế, không phải lúc nào cho đi tất cả cũng là điều đúng đắn. Mỗi người sẽ có phong cách, cảm xúc cũng như thái độ tiếp nhận yêu thương khác nhau. Một cách tổng quát hơn, theo tâm lý học, ngôn ngữ yêu thương của chúng ta khác nhau.

Thế nên, thay vì cho đi tất cả, ta hãy cho đi những điều đối phương cần và mong muốn được nhận. Và “Từ điển tiếng YÊU” sẽ giúp ta khám phá ra những điều ấy dựa vào việc phân tích và giải mã ý nghĩa những câu nói, ngôn ngữ và hành vi của nửa kia để thấu hiểu sự khác biệt của đôi bên, xóa bỏ “bất đồng ngôn ngữ”, làm chủ mối quan hệ và cuộc đời yêu của mình.

  1. Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim – Tác giả: John Gray

Đã bao lần ta cảm thấy xung khắc và không thể hiểu nỗi một nửa kia của mình, dù là nam hay là nữ? Đã bao lần ta vô ý “suy bụng ta ra bụng người” với đối phương làm cho mối quan hệ trở nên nặng nề, khó hàn gắn hơn? Đó là do ta chưa thực sự hiểu rằng nam và nữ là hai cá thể hoàn toàn khác biệt nhau về cá tính, năng lực, quan điểm, sự nhạy bén,…hay cả về cấu tạo của cơ thể, những thay đổi của hormones và để đôi bên có thể dung hòa với nhau, điều cần làm chính là khám phá, học hiểu cho những “trái dấu” đó.

Và quyển sách “Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim” sẽ giúp ta giải quyết ổn thỏa bài toán này. Qua từng chương sách, tác giả John Gray sẽ dẫn dắt ta đi qua từng khía cạnh khác nhau giữa nam và nữ cùng với những cách thức hỗ trợ kèm theo cho các cặp đôi ứng dụng vào đời sống hằng ngày từ những việc làm nhỏ nhất nhưng chứa đựng đầy tình yêu thương.

Bao dung cho những điều trái ngược giữa hai người không có nghĩa là chấp nhận vô điều kiện một mối quan hệ đầy vấn đề hay thiếu vắng đi cảm xúc đam mê. Thay vào đó, sự hòa hợp lành mạnh này dựa trên nền tảng thực sự thấu hiểu. Điều đó giúp ta dễ dàng cảm thông với người bạn đời, trao cho họ nhiều tình yêu và truyền cảm hứng tốt nhất cho nhau.

  1. Tình yêu của bạn giống như bạn – Tác giả: Jun Mee-kyung

Theo dòng chảy mạch sách, tác giả Jun Mee-kyung mong muốn truyền tải thông điệp tình yêu trọn vẹn rằng “tình yêu của chúng ta chính là một hình dáng khác của mối quan hệ với chính mình. Vậy nên phải thấu hiểu bản thân thì mới có được một tình yêu hạnh phúc”.

Ở cuộc sống ngoài kia, có biết bao cô gái chàng trai khao khát yêu và được yêu. Thế nhưng, khi tình yêu thực sự đến, ta lại chông chênh, chật vật trong hành trình tìm kiếm những điều ở nửa kia có thể đáp ứng đúng các mong đợi “yêu” của mình mà quên mất rằng lí do ta không thể tìm thấy được là vì chính ta còn chưa thực sự hiểu được ta muốn gì, cần gì và có thể trao lại cho đối phương những gì. Hay nói theo cách khác, mối quan hệ yêu đương diễn ra ở thời điểm hiện tại đang phản ánh đúng những gì ta đang dành cho bản thân. Thông qua quyển sách này, ta sẽ có cơ hội nhìn nhận lại “sự yêu” đối với chính bản thân mình để từ đó, tình cảm dành cho nửa kia cũng toàn vẹn, đong đầy và đúng cách hơn.

  1. 7 bí quyết giúp tình yêu bền vững

Không ngoa khi nói rằng, đây là tựa sách vô cùng thích hợp dành cho các cặp đôi đang yêu khi hướng đến các nội dung bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Yêu là điều gần như ai trong chúng ta cũng có thể làm, nhưng để duy trì sao cho bền vững lại là một khía cạnh khác. John Gottman đã đưa ra các cách thức giúp cải thiện và duy trì mối quan hệ tình cảm – đặc biệt trong hôn nhân qua việc thực hiện cuộc nghiên cứu giữa các cặp vợ chồng, bằng cách áp dụng những phương pháp khoa học để quan sát từng chi tiết nhỏ từ thói quen sinh hoạt hằng ngày trong nhiều năm.

Các cặp đôi đang yêu có thể xem đây là kim chỉ nam trong hành trình của mình để từng bước tháo gỡ “mối tơ lòng” khi mâu thuẫn xảy ra hay đơn giản hơn là học cách nâng đỡ, chia sẻ, ủng hộ nhau bằng những câu từ, hành động  yêu thương.

Sách là tài sản vô giá dành cho chúng ta trong hành trình tìm tòi, khám phá những khía cạnh trong cuộc sống. Càng đặc biệt hơn đối với những tựa sách về chủ đề tình yêu dành cho dịp Valentines này. Lễ tình nhân là dịp để các cặp đôi cùng nhau hâm nóng tình cảm nhưng cũng là thời điểm thích hợp để cùng ngồi lại chia sẻ về những nỗi bận tâm đang hiện hữu ở nơi những người đang yêu. Những tựa sách SUNNYCARE mang đến cho các bạn được xem là một trong những công cụ hỗ trợ hoàn thiện, duy trì mối quan hệ tình yêu đôi lứa. Valentines sẽ thực sự đong đầy khi cả hai dành cho nhau những thấu hiểu, cảm thông trong cuộc sống hằng ngày.

VIỆN TÂM LÝ SUNNYCARE Tặng đóa hoa yêu thương đến cả nhà nhân ngày Valentine. Chúc cả nhà lúc nào cũng có sức mạnh và năng lượng hạnh phúc trong tình yêu!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here