Mùa xuân là Tết trồng cây 

Làm cho đất nước ngày càng thêm xuân

Mỗi độ Xuân về, hai câu thơ của chủ tịch Hồ Chí Minh cứ thế cất lên như một lời nhắc nhở về mùa đẹp nhất trong năm đã đến. Đã từ lâu, Tết trồng cây trở thành truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam nhằm tô điểm cho sắc xuân ngày Tết bên cạnh phong trào góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, đem lại bầu không khí trong lành. Thế nhưng, riêng với cán bộ công nhân viên tại Viện tâm lý SUNNYCARE, Tết trồng cây lại mang theo những nỗi niềm riêng khác, đó là sự gắn bó, đoàn kết của tất cả mọi người, đó là sự phủ xanh của một góc ban công nhỏ ở văn phòng, đó còn là tinh thần háo hức đón chào một năm mới đến. Tất cả những sự háo hức ấy được gửi gắm chỉ trong một hoạt động thi đua tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa – Tết trồng cây tại SUNNYCARE.

Ý tưởng của cuộc thi này tình cờ đến từ việc mong muốn thay “bộ áo mới” cho chiếc ban công ở căn phòng có tầm nhìn rất “chill” của Viện. Từ phần ban công này, cảnh nhìn không chỉ giúp mỗi giờ làm việc của nhân viên trở nên thư thái hơn mà còn bổ trợ tốt cho tinh thần của bất kì ai đến với căn phòng ấy dù nhằm mục đích trao đổi công việc, gặp gỡ đối tác,…hay hỗ trợ tham vấn tâm lý.

Cuộc thi được bắt đầu trong một chiều nắng đẹp của những ngày cuối năm 2022, từ rất sớm, các đội thi đã tất bật chuẩn bị cây cảnh, dụng cụ cắt tỉa, phân bón, bình chậu,….sẵn sàng cho giai đoạn tự tay bón phân, tỉa cành, chăm chút từng chút một cho sản phẩm của mình. Bên cạnh tiêu chí hình thức cảm quan về cây (xanh tốt, có sức sống, độc đáo), ý nghĩa khi lựa chọn loại cây ấy cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp cuộc thi thêm phần sâu sắc và đáng nhớ.

Những “chiến binh” của cuộc thi Tết trồng cây tại SUNNYCARE đa dạng cả về hoa, cành, lá, quả,….đó là cây Lưỡi Hổ, cây Mãn Đình Hồng, cây Kim Ngân, cây Trạng Nguyên, hoa Giấy, quả Kim Ngân Lượng,…..và cả sự góp mặt của những loài hoa mang nhiều màu sắc tươi mới như hoa Thạch Thảo, hoa Hồng, hoa Trâm Ổi sắc vàng, sắc tím,…

(Các “thành viên” dự thi gồm hoa Giấy, cây Kim Ngân Lượng, cây Lưỡi Hổ và cây Trạng Nguyên)

(Theo chiều từ trên xuống dưới có các loài hoa Thạch Thảo, Trâm Ổi tím, Hoa Hồng và Trâm Ổi vàng)

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi loại một ý nghĩa mà các nhóm đã dày công nghiên cứu và tìm hiểu – nếu cây Trạng Nguyên đại diện cho sự thành công, đỗ đạt và may mắn thì quả Kim Ngân Lượng tượng trưng cho sự phú quý, tài lộc và sung túc, còn nếu hoa Giấy mang đến sự che chở, đủ đầy, hạnh phúc trọn vẹn thì Mãn Đình Hồng như một lời nhắn gửi nồng ấm của sự quan tâm, yêu thương đến với mọi người. Tất cả những ý nghĩa ấy đều gửi gắm thông điệp về một năm mới 2023, SUNNYCARE sẽ ngày càng thành công, sung túc, đủ đầy cả về Tâm và Trí để mang đến cho những ai mà SUNNYCARE có cơ duyên đồng hành một cuộc sống an lành, tâm từ và vui tươi.

(Đội với cây Lưỡi Hổ, Kim Ngân, Mãn Đình Hồng – lời nhắn gửi nồng ấm của sự quan tâm, yêu thương đến với mọi người)

(Đội với cây Kim Ngân Lượng – tượng trưng cho sự phú quý, tài lộc và sung túc)

(Đội với cây Trạng Nguyên – đại diện cho sự thành công, đỗ đạt và may mắn)

(Đội với cây hoa Giấy mang đến sự che chở, đủ đầy, hạnh phúc trọn vẹn)

Đã là cuộc thi, ắt hẳn sẽ có phân cấp bậc cao thấp. Thế nhưng, điều ấy đã không còn quan trọng khi trong chính mỗi thành viên của văn phòng SUNNCARE, sự chiến thắng cao nhất thuộc về tinh thần đoàn kết, yêu thương, tương trợ lẫn nhau trong tất cả mọi giai đoạn của cuộc thi mà không có bất kì sự cạnh tranh gay gắt hơn thua. Thành công vượt ngoài mong đợi của tất cả các đội chính là một mảnh vườn nhỏ đong đầy yêu thương, sẽ luôn là đứa con tinh thần mà mỗi thành viên trong ngôi nhà SUNNYCARE cùng nhau quan tâm và chăm lo mỗi ngày.

(Các đội trao thưởng và nhận món quà tinh thần)

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here