HẠNH PHÚC TỰ THÂN

Có không ít những khái niệm về hạnh phúc, ví như hạnh phúc là cảm giác đủ đầy về cả điều kiện vật chất lẫn tinh thần hay hạnh phúc chỉ đơn giản là được làm những gì mình thích, mình tâm niệm…Nếu ai đó cho rằng hạnh phúc thật sự là khi kiếm được thật nhiều tiền vì tiền mang đến nhiều giá trị khác không hẳn sai vì chúng phù hợp với giá trị sống của chính cá nhân đó. Nhận thấy các chia sẻ nêu trên đều có điểm chung rằng hạnh phúc là một cảm giác rất tuyệt vời mà không ai có thể cưỡng lại được. Dù có hay không những cách thức khác nhau thì mục đích của chúng ta vẫn là tìm kiếm hạnh phúc. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, những cá nhân cảm nhận được sự hạnh phúc thường có sự hài lòng nhiều hơn cho cuộc sống hiện tại, sức khỏe ổn định và tái tạo nhiều năng lượng tích cực cho chính mình và người khác. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng cảm nhận điều trên mặc dù điều kiện sống không ngừng cải thiện. Bạn có thể đo lường mức độ hạnh phúc dựa trên những chia sẻ bên dưới vì chúng tôi tin chắc rằng bạn cũng đang từng ngày nỗ lực vì hạnh phúc.hạnh phúc

Trước hết, hạnh phúc có thể xúc phát từ những điều kiện bên ngoài hoặc giá trị bên trong bản thân. Thực tế có những cá nhân không còn hứng thú với bất kỳ điều gì diễn ra trong cuộc sống. Họ có thể là nạn nhân của những sang chấn trong quá khứ và từng ngày đang phải chống chọi với sự lo lắng, mệt mỏi và chán nản. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần sự trợ giúp của những người thân yêu bên cạnh hoặc các nhà chuyên môn tâm lý để sớm thoát khỏi căng thẳng này. Loại hạnh phúc điển hình phụ thuộc vào các giá trị bên ngoài được xem là sự hạnh phúc từ những điều giả tạo. Họ sử dụng các chất gây nghiện, tình dục, rượu chè, mạng xã hội như là những cách thức tối ưu để tạo khoái lạc, tuy nhiên cách thức này chỉ mang tính tạm thời, trốn chạy cảm giác mất mát, không trọn vẹn. Nếu bạn đang hạnh phúc thật sự vì những điều tốt đẹp diễn ra xung quanh có nghĩa rằng bạn đang hài lòng và mãn nguyện khi bạn tận hưởng những điều mình ao ước. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng vì có thể một ngày nào đó mọi thứ có thể mất đi, xúc cảm hài lòng đó cũng không còn được lưu giữ.

Chúng tôi muốn bạn cân nhắc đến loại hạnh phúc tự thân vì chúng là đỉnh cao của cảm giác bình an, trọn vẹn. Tất cả những tác động bên ngoài có chăng cũng chỉ giúp họ có những trải nghiệm đa dạng hơn. Chúng ta có thể cân bằng cuộc sống mà không cần bất kỳ một loại “trang sức” nào.  Hạnh phúc đích thực không hẳn là sự hân hoan thích thú kéo dài mãi mãi. Chính vì thế bạn không cần ngạc nhiên khi trong bạn xuất hiện một vài xúc cảm tiêu cực vì bạn có thể vững vàng để đối diện với chúng và ngay trong tâm hồn bạn không khó để nhận ra bản thân thanh thản và bình an dù đang dấn thân vào những trải nghiệm.

Chúng ta mất khá nhiều thời gian để tích góp những giá trị tạo nên thành công, tuy nhiên bạn đừng bỏ quên đời sống nội tâm. Chúng phong phú hơn những gì bạn tưởng và suy cho cùng bạn chỉ có thể cân bằng được cuộc sống khi bản thân ý thức tầm quan trọng của tất thảy những sự kiện, yếu tố dù tốt đẹp hay xấu xa đi chăng nữa. Hạnh phúc không hiện hữu, chúng thuộc về cảm nhận. Bạn đã tìm thấy được hạnh phúc đích thực chưa?

                                                                                  Đoàn chuyên gia tâm lý Sunnycare

                                                                                             Tổng Đài tư vấn: 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here